Thịt khô

//Thịt khô
  •  :-D Khi nhai thịt bò bạn sẽ thấy vị ngọt của thịt chứ không phải là do gia vị tẩm ướp như ở thịt bò bán ở việt nam nào là vị cay của ớt, mùi húng lừu, và có loại còn thêm cả tỏi nữa nhé, nhưng khô bò siem càng nhai lại càng cảm thấy đúng vị ngọt của nó

  • :-P :-) :-D Nhái là loài động vật hoang dã thường sống thành bầy đàn và xuất hiện quanh năm trên đồng ruộng hoặc dưới chân núi, nhiều nhất là mùa mưa. Nhái cơm thì có quanh năm ở vùng đồng ruộng Campuchia và miền Tây như Tịnh Biên – An Giang, ... Người dân địa phương cũng thường bắt về rồi tranh thủ phơi khô để có thể dự trữ trong nhà hoặc mang bán. Do sống trong môi trường hoang dã, không nuôi được kiểu công nghiệp như ếch nên thịt của nhái được xem là rất dai ngon và không độc.
  •  :-P :-P :-P Để sản xuất ra được những miếng khô Rắn thơm ngon, người Khmer phải qua rất nhiều công đoạn khô rắn bắt về, cắt tiết, lột hết phần da, loại bỏ phần xương để lại thịt rắn. Ướp một ít muối, gia vị vào thịt rắn sau đó ép mỏng và phơi qua vài lần nắng để thịt rắn khô.

  •  :-P :-P Khi bạn cắn một miếng bò cây bạn sẽ cảm nhận ngay được vị thịt dai chắc, cùng với đó là hương vị thơm thơm của thảo dược ướp sẵn trong miếng thịt. Ôi thôi nhức nách.